Đầu xuân Ất Mùi nhiều dự án chung cư giá rẻ “có cơn sốt”

Theo nhiều đánh giá năm 2015 Ất Mùi chung cư giá rẻ hứa hẹn sẽ khởi sắc hơn năm 2014 bởi mã lực tăng cao và tâm lý thị trường được cải thiện đáng kể so với vài năm gần đây, không có cảnh tranh bán tranh mua đẩy giá lên cao, chất lượng xây dựng cũng được nhiều chủ đầu tư chú trọng.

Những tín hiệu tốt về thị trường ngày càng nhiều báo đài phản ảnh tạo nên “cơn sốt”, nhiều chủ đầu tư đang bắt đầu bung ra thị trường nhiều căn hộ chung cư giá rẻ phù hợp với người tiều dùng, giá rẻ – diện tích nhỏ đang là phân phúc điểm nhấn của thị trường hiện tại, cộng với hạ tầng đồng độ, điện đường trường trạm thuận lợi sẽ có nhiều người quan tâm.

Những tín hiệu lạc quan về nền kinh tế vĩ mô: GDP tăng trưởng, nguồn vốn vay ưu đãi, nguồn cung tài chính khởi sắc, lãi suất giảm, nguồn kiều hối đang chảy về nước,… Là những tác nhân làm cho thị trường chung cư giá rẻ có “cơn sốt”.

sot-chung-cu-gia-re

Luật bất động sản sửa đổi, hạn chế đầu cơ, người nước ngoài được phép nhập cư vào Việt Nam có thể mua được nhà, hạn chế chủ đầu tư không có năng lực kinh nghiệm, tài chính yếu kém. Những dự án yếu kém được phép chuyển đổi thành nhà ở xã hội, chung cư giá rẻ, nhiều vụ xác nhập tái cơ cấu lại bán ra thị trường cũng là điểm nhấn của thị trường hiện tại.

Phân khúc chung cư giá rẻ trên dưới 1 tỷ đồng vẫn là chiếm ưu thế nhất 2015, những dự án nào có ngân hàng cho vay mua nhà ưu đãi với lãi suất hấp dẫn, thời hạn vay dài, giải ngân đến 70% thì được nhiều khách hàng quan tâm thời điểm hiện tại, còn phan khúc cao cấp chờ đội người nước ngoài mua hoặc việt kiều xu hướng tăng dần lên.

Tổng hợp theo BDS

Gửi bình luận của Quý khách

*

CommentLuv badge