Căn hộ chung cư giá rẻ thu hút khách những tháng cuối năm

Trong khi thị trường nhà đất đang khá trầm lắng thì nhu cầu tìm mua những căn hộ chung cư giá rẻ có giá trị khoảng trên dưới 600 triệu đồng vẫn ngày càng tăng lên trong những tháng cuối năm 2013 này.

 Khác với nhiều năm trước đây, bất chấp giá thành có cao đến đâu, nhiều người vẫn thi nhau mua những căn hộ chung cư với mức giá trên trời, còn hiện nay khi mà nhiều căn hộ chung cư đã giảm giá, thậm chí là cắt lỗ thì lại nhận được sự hờ hững của nhiều người. Bất động sản đang dần trở về với giá trị thực của nó, và dần dần người tiêu dùng ngày càng được hưởng lợi nhiều hơn, đã giảm đi nhiều yếu tố đầu cơ đối với bất động sản.Căn hộ chung cư mini giá rẻ điểm nhấn của thị trường.

Trong thời điểm hiện nay rất nhiều căn hộ chung cư đang được chào bán, lượng tồn kho những căn hộ chung cư là rất lớn, tuy nhiên chủ yếu đó là những căn hộ chung cư có diện tích lớn, với giá thành trên dưới 2 tỷ đồng.

Trong khi đó nguồn cung của những căn hộ chung cư giá rẻ hiện đang giảm xuống. Theo ghi nhận của phóng viên: “Trong quý III năm 2013, nhiều dự án chung cư giá rẻ đã được mở bán, đón nhận những diễn biến tích cực của thị trường”.

 Chủ đầu tư của nhiều dự án chung cư cao cấp thì “đứng ngồi không yên”. Bởi vậy, mức giá căn hộ chung cư giá rẻ đưa ra thời điểm này lại vô tình càng làm đau lòng những dự án chung cư cáo cấp. Cùng với đó là những khuyến mãi hấp dẫn đến với khách hàng, làm cho thị trường chung cư giá rẻ ngày càng khởi sắc. Bởi mục đích cuối cùng của chủ đầu tư là bán được nhiều hàng, quay vòng vốn liên tục để đầu tư xây dựng thêm nhiều dự án

Nhiều dự án trong thời gian qua đã có mức giá vô cùng vừa tầm , đơn cử như dự án chung cư giá rẻ Nhật tảo – Đông Ngạc – Từ Liêm với mức giá chỉ vào khoảng 620 tr đến 720 tr/căn cho diện tích từ đến 45m2 đến 46m2 , đã đón nhận những phản hồi tích cực từ phía người mua nhà.

Tiếp đến là dự án Chung cư mini giá rẻ Lĩnh Nam – Hoàng Mai là một trong một số ít những căn hộ chung cư mini giá rẻ ở quận Hoàng Mai, tuy nhiên sau một thời gian mở bán tương đối ngắn thì dự án chung cư này đã bán được gần hết.

 Chung cư cao cấp khác lạ so với chung cư giá rẻ .

Tìm hiểu qua những dự án chung cư cao cấp trên thị trường như các dự án chung cư Văn Phú, An Hưng, Dương Nội, Văn Khê, Geleximco,Vân Canh HUD…giá mỗi căn hộ chung cư liền kề dao động trung bình khoảng từ 40-60 triệu đồng/m2, thậm chí là trên 70 triệu đồng/m2 vào hồi cuối năm 2011 đầu năm 2012, nhưng hiện nay đã phải giảm giá xuống còn 35 triệu đồng/m2. Tuy nhiên dù mức giá của các căn hộ chung cư này đã giảm nhiều nhưng vẫn chưa thay đổi được sự quan tâm của nhiều người mua nhà.

 Đất thổ cư cũng đồng loạt giảm giá .

Cũng giống như các căn hộ chung cư cao cấp, đất thổ cư cũng đang rơi vào tình trạng ế ẩm, xưa này đất thổ cư được xem là bất động sản có độ ổn định nhất thì nay cũng phải giảm giá bán do nhiều người nợ nần buộc phải bán tháo. Hầu hết các căn hộ chung cư Hà Nội trong khoảng 2 tháng trở lại đây có mức giảm nhẹ từ 2-5 triệu đồng/m2 để hình thành nên một mặt bằng giá mới.

 Một số dự án nằm ngoài đường vành đai 3 có mức giảm mạnh nhất như khu An Khánh, An Thượng giá những lô đất đường trước nhà khoảng 2-3m dao động khoảng 14-15 triệu đồng/m2, khu Tây Mỗ Hoài Đức khoảng từ 25-35 triệu đồng/m2 trước đó khoảng 35-40 triệu đồng/m2, khu Cổ Nhuế khoảng 35 – 40 triệu đồng/m2 trong khi trước đó khoảng 42-45 triệu đồng/m2…

 Khu Mỹ Đình giá đất thổ cư trong ngõ hiện dao động khoảng 45-52 triệu đồng/m2, khu Xuân Đỉnh khoảng 43-47 triệu đồng/m2,…

 Quận Hà Đông như khu Yên Nghĩa đất ngõ rộng từ 2-4m thường dao động từ 15-20 triệu đồng/m2, lên trên khu trung tâm như Dương Nội, Vạn Phúc, La Khê dao động khoảng 25-30 triệu đồng/m2,…

Gửi bình luận của Quý khách

*

CommentLuv badge